Trang chủ / Intel biến Laptop của bạn thành "quái vật tốc độ" bằng chip Core i9 mới nhất

Intel biến Laptop của bạn thành "quái vật tốc độ" bằng chip Core i9 mới nhất

Với 6 nhân, 12 luồng, xung nhịp lên tới 5GHz, Core i9 đã đang biến những chiếc Laptop thành những PC cấu hình khủng thực sự.

Vào đầu năm 2017, Intel đã bị khủng hoảng khi mà hãng này tung ra bộ vi xử lí mới thế hệ thứ 7 Kaby Lake cho cả dòng PC lẫn Laptop, được hãng tuyên bố là nhanh hơn dòng chip cũ gấp 1.5 lần. Nhưng qua đánh giá của các chuyên gia hàng đầu, dòng chip này không hề nhanh hơn những dòng chip cũ khác.

Nhưng trong năm nay, một số chip khác đắt nhất của Intel đã thực sự dành lại được vị thế của nó. Vào tuần trước, công ty này tuyên bố: "Lần đầu tiên, một con chip 6 nhân, 12 luồng dành cho laptop - một trong những con quái vật về tốc độ, khi nó có xung nhịp lên tới 4.8GHz mà có nhiệt độ dưới 53 độ C", điều này thực sự sẽ biến chiếc laptop của bạn thành một con quái vật tốc độ.

Đó chính là dòng chip mới của Intel, Core i9-8950HK, con chip đầu tiên trên laptop được tuyên bố là có tốc độ nhanh hơn 29% ở các tác vụ thông thương so với con chip của năm ngoái là Core i7-7820HK. Intel cũng nói con chip này có tốc độ xử lí video 4K nhanh hơn 59% trong điều kiện so sánh cơ bản.

Chip Core i9 này thậm chí còn có thể được phá khóa, và bạn có thể ép xung nhịp của nó lên tới hơn 5GHz. Intel còn nói thêm rằng họ mong muốn con chip mới này của mình sẽ có thể được các công ty sản xuất tối ưu và ép xung nhịp tốt vì Core i9 họ làm ra thực sự rất mạnh.

Càng nhiều lõi nhân càng đắt và đó là xu hướng hiện nay. Do đó, Core i9 sẽ là con chip không phải ai cũng có thế mua được. Ở thời điểm hiện tại nếu không dư giả về tài chính thì bạn hoàn toàn có thể mua con chip Xeon Core i7 có tốc độ gần bằng Core i9 mới, để hiểu thế nào là sức mạnh của 6 nhân và 12 luồng giống như Core i9 với giá rẻ hơn.

Về vấn đề bảo mật thì Intel công bố họ không có các bản sửa lỗi cho các lỗi Spectre và Meltdown trong các chip mới này - mặc dù các "biện pháp giảm nhẹ" sẽ được làm nóng để làm giảm nguy cơ. Nhưng người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, bởi con chip mới nhất, đắt nhất chắc chắn sẽ được hỗ trợ nhiều nhất.

X

Trang chủ

Gọi ĐT

SMS

Facebook