Subbanner1

Trang chủ / Đừng quên tải dữ liệu trước khi bỏ Facebook

Đừng quên tải dữ liệu trước khi bỏ Facebook

Vụ bê bối Cambridge Analytica và vụ ghi lại dữ liệu của Facebook mới đây đã khiến hình ảnh Facebook trở nên xấu đi trong những ngày qua. Nhiều người dùng cảm thấy bất mãn và suy nghĩ đến việc sẵn sàng từ bỏ Facebook ngay lập tức. Nếu bạn đang có ý định này, hãy tải dữ liệu cá nhân của bạn trước khi thực hiện các thao tác xóa tài khoản.

Những dữ liệu cá nhân gồm bài đăng, tin nhắn, ảnh và video, thông tin bạn bè và các nhóm của bạn… đã được Facebook tối ưu hóa thao tác chuyển đổi, làm cho việc tải xuống dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dù cho bạn không có ý định xóa tài khoản Facebook đi nữa thì bạn cũng nên thử tải dữ liệu xuống để xem Facebook đã thu thập dữ liệu của bạn như thế nào.

Để thực hiện tải dữ liệu cá nhân từ Facebook hãy thực hiện theo các bước sau:

Bạn sẽ cần phải sử dụng phiên bản Web của Facebook chứ không phải ứng dụng di động nên hãy đăng nhập vào một máy tính an toàn.

Nhấp vào biểu tượng hình tam giác nhỏ ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào và chọn Cài đặt.

Chuyển đến tab General (Chung) ở phía trên cùng cột bên trái.

Ở cuối trang Cài đặt tài khoản chung (General Account Settings) , hãy nhấp vào Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook (Download a copy of your Facebook Data).

Nhấp vào Tạo bản lưu trữ (Start My Archive). Nhập mật khẩu của bạn.

Trong cửa sổ Yêu cầu tải xuống (Request My Download), nhấp vào bắt đầu Lưu trữ (Start My Archive) để xác nhận.

Sau khi thực hiện yêu cầu, Facebook sẽ cần ít thời gian để nén và gửi email cho bạn một liên kết để tải dữ liệu cá nhân của bạn về. Nếu không nhận được Email từ Facebook, hãy kiểm tra thông báo trên Facebook của bạn. Dù cho bằng cách nào đi nữa, bạn cũng sẽ nhận được một liên kết để tải xuống tập tin ZIP của dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn.

X

Trang chủ

Gọi ĐT

SMS

Facebook